Quy trình điều trị tủy răng như thế nào được coi là an toàn

Tủy răng được biết đến như 1 mô sống nằm ở trung tâm của răng. Tủy răng có chứa các mạch máu nuôi dưới răng và các dây thần kinh cảm giác cho răng. cấu tạo của phần tủy răng được cấu tạo gồm hai phần buồng tủy và phần tủy chân răng. quy trình lấy tủy răng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hình cho răng và sức khỏe của răng miệng.

vì sao cần phải trị tủy răng

Xem thêm: lấy tủy răng bị nhức (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-bi-nhuc-co-sao-khong-co-giam-nhuc-duoc-khong.html)

Đầu tiên, bạn phải biết tủy răng giữ vai trò rất quan trong trong việc nuôi dưỡng răng cũng như nhận biết cảm xúc. Tủy răng nằm ở phần thân răng và chân răng được bao bọc và khuyên vệ bởi ngà răng và men răng.

Tủy răng sẽ bị tổn thương khi các bệnh sâu răng không được trị đúng lúc. Sâu răng cũng được biết đến là nguyên nhân chính gây ra bệnh tổn thưởng tủy răng. Sâu răng xuất hiện trong 1 thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới men răng và ngà răng. Nếu vi khuẩn tấn công vào tủy răng sẽ làm cho tủy răng bị viêm. Dấu hiệu của bệnh lúc này chính là sưng, đau và ê buốt mỗi lúc có kích thích nóng lạnh.

Ở nhiều trường hợp chỉ làm hạimức độ nhẹ và đã loại bỏ được căn nguyên gây bệnh thì có thể tự phục hồi mà không phải tiến hành điều trị. Còn lại hầu như các trường hợp răng bị viêm tủy mà răng còn giữu lại được thì cần tiến hành trị dứt điểm.

bởi vì khi tủy răng bị viêm, vi khuẩn sẽ tấn công và gây nên những cơn đau dữ dội. chính vì vậy nếu giữ lại tủy răng đã bị chết sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm làm tác động tới sinh hoạt và cuộc sống.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: khi nào phải lấy tủy răng

lấy tủy răng là sao như thế nào

Bước 1 Lấy hết tủy bị viêm và rửa sạch sẽ ống tủy

Mở tủy từ các mặt của răng. ngay sau khi tủy bị bệnh đã được lấy hết thì buồng tủy cũng như ống tủy sẽ được các bác sĩ làm sạch, rộng ra và tạo dáng răng để trám bít.

Bước 2 Bơm rửa và tạo hình ống tủy

bác sỹ sẽ sử dụng các vật liệu nha khoa như cao su, có hình thuôn để chèn vào vên trong mỗi ống tủy sau đó hàn chặt nó lại.

Bước 3 Hàn ống tủy, hàn trám tạm thời để theo dõi

Bước 4 Lấy bỏ chất hàn tạm và hàn lên mặt răng

Ở bước này, mặt răng lấy tủy sẽ được trám bít. Các mão răng sẽ được bác sĩ đặt lên trên phần thân răng, nếu phần răng đó bị vỡ quá lớn sẽ phải đặt chốt để có thể gia cố trước khi bọc mão. Sau bước này răng sẽ được phục hồi hình dáng 1 cách tự nhiên.

Nguồn: http://blogtruyen.info/quy-trinh-lay-tuy-rang-nhu-the-nao.html

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào được coi là an toàn
Rate this post

Related posts

Leave a Comment