Chỉnh răng không cần được niềng có tác dụng gi

Chỉnh răng không cần niềng có hiệu quả ko là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn trị liệu hàm răng vẩu. Tuy như thế, ko phải trường hợp răng nào cũng có thể áp dụnggiải pháp này. Bài viết bên dưới đây sẽ đáp ứng những thông tin bổ ích về giải pháp chỉnh nha không cần được niềng răng giúp bạn sở hữu tìm lựa tốt nhất.

1. khi nào nên sử dụng giải pháp chỉnh nha ko cần được niềng răng ?

Tùy vào lý do gây răng mà có những phương pháp chữa hợp lý, mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Bạn nên tới nha khoa uy tín để có các bác sỹ thăm khám và chỉ định phương hướng trị hiệu quả tối ưu. một ít trường hợp có thể áp dụng cách chỉnh răngko cần niềng răng:

Chỉnh răng hô không cần niềng có  tác dụng gì?>>>>> niềng răng tháo lắphttp://niengranggiabaonhieu.net/5-van-de-ve-nieng-rang-thao-lap-dang-quan-tam-nhat.html có hiệu quả ko
– Trường hợp do răng nhưng răng rất nhẹ, không bị khấp khểnh, nhiều

– Trường hợp răng do cấu tạo xương hàm

Đối với các trường hợp do răng nặng, răng khấp khểnh không đều thì niềng răng là sự tìm lựa tốt nhất được nha sỹ khuyên dùng.

hai. Các phương pháp chỉnh răng ko niềng phổ biến bây giờ

∗ chỉnh nha không cần phải niềng bằng việc mài răng

Với phương pháp chỉnh răng không cần niềng này, bác sĩ chỉ chỉ định cho các trường hợp răng rất nhẹ, không có những dấu hiệu sai khớp cắn khác.

Mài răng là giải pháp cực nhanh trong tất cả những cách thức trị liệu răng vẩu. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô.
giải pháp này sẽ liên quan lên răng, do đó chỉ mài được 1 phần nhất định, nếu mài răng sâu sẽ làm ảnh hưởng đến răng thật, làm đau đớn hay là ê nhức cho bệnh nhân về sau. Thậm chí, khi răng mài cùi quá sâu hoặc là ko đúng quy cách thức có thể làm lộ ngà răng, gây các bệnh răng miệng nguy hiểm.

>>>> giá niềng 2 răng cửahttp://niengranggiabaonhieu.net/5-van-de-ve-nieng-rang-thao-lap-dang-quan-tam-nhat.html

∗ chỉnh nha không cần được niềng bằng bọc răng sứ

thực chất thì, bọc răng sứ là biện pháp để sửa chữa những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, quẹt mẻ, chữa trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… nhưng đây với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chỉnh răng ko cần phải niềng hiệu quả. phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì giải phápchỉnh nha niềng răng đôi khi ko mang lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện.

Chụp răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng cửa thật được tạo hình khéo léo sao cho khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa, không hô, vẩu. bác sỹ nha khoa sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên.
So với niềng răng, giải pháp này có tác dụng nhanh hơn nhiều (chỉ 1 – 2 lần tới phòng khám là người bệnh đã có ngay một hàm răng đẹp). Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng đây nếu được áp dụng với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Với trường hợp vẩu ở mức độ nhỏ như răng cửa mà ko nhất thiết phải sử dụng giải pháp niềng răng tốn kém thì bọc răng sứ được biết đến là phương pháp hoàn hảo nhất.

tuy như thế, cũng giống phương pháp mài cùi răng, bọc răng sứ cũng phải tác động lên thân răng, do vậy, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có công dụng trong những trường hợp răng khấp khểnh, nhiều.

Chỉnh răng không cần được niềng có tác dụng gi
Rate this post

Related posts

Leave a Comment